Cụ ông 70 tuổi suốt 18 tháng tự mình đào giếng giúp dân làng

162 - 24/05/2018 - 23:16:38 - Giải trí

Từ lúc sáng sớm đến trưa, từ chiều đến khi mặt trời lặn, mỗi ngày có người đàn ông có tên Sitaram chăm chỉ tự tay đào từng miếng đất để tìm nguồn nước cho những nguời dân trong làng.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Ông Sitaram Lodhi, là một cư dân làng Hadua, thuộc Pratapura Panchayat của vùng Chhatarpur (Ấn Độ) đã đơn thương độc mã đào bằng tay hố sâu 33 Feet (gần 11m) ở quận Chhatarpur trong vòng 18 tháng. Nơi đây đang bị khô hạn với mức độ nghiêm trọng, không có nước sinh hoạt cho nên ông đã tự mình giải quyết vấn đề nguồn nước dù vấp phải sự phản đối và miễn cưỡng của các thành viên trong gia đình.

Ông Sitaram Lodhi 

Ông Sitaram Lodhi

Ông Sitaram đã bắt đầu đào giếng từ cuối năm 2015 và hoàn thành trong năm 2017. Thật không may, cái giếng đã sập trong suốt mùa mưa vì không được ai trát vữa và chính phủ cũng không để tâm đến chuyện này. Không nản lòng, ông Sitaram sẵn sàng cầm xẻng đào lại một lần nữa.

Ông lão độc thân hiện đang sống cùng người em trai 60 tuổi là Halke Lodhi. Halke có 2 con trai và sở hữu gần 20 mẫu đất. Ông Sitaram nói: 'Năm đó khô hạn và mất nguồn nước nghiêm trọng. Gia đình chúng tôi không có tiền. Vì vậy, tôi quyết định đào cái giếng trong rẫy nhà mình. Các thành viên nói tôi không nên làm vậy vì chưa biết ở đây có nguồn nước ở đó hay không. Nhưng tôi vẫn kiên quyết đào'.

Ông nói tiếp: 'Tôi thường đào từ sáng sớm tới trưa và từ chiều tới khi mặt trời lặn hàng ngày. Tôi đào tơi đất xung quanh ra rồi hất nó ra khỏi cái giếng mỗi ngày, trong vòng 18 tháng'.

Em trai của Sitaram, Halk chia sẻ: 'Chúng tôi không phản đối về cái giếng, nhưng anh ấy cứ nhất quyết đào nó trong rẫy mà không chắc là dưới đó có nguồn nước hay không. Lúc đào mãi không thấy gì, gia đình tôi quyết định ngăn cản anh khỏi làm việc vô ích nhưng mà anh ấy già rồi nên cứng đầu lắm'.

Theo Sitaram: 'Sau 18 tháng, với độ sâu 33 Feet, tôi tìm thấy nước trong giếng. Mạch nước rất tốt và mọi người vui mừng. Nhưng, niềm vui này không kéo dài, trong suốt mùa mưa, mực nước cứ dâng lên trong giếng làm tường đất sập dần'.

'Tôi vẫn sẵn sàng và đủ khoẻ để đào lại cái giếng lần nữa nhưng vẫn chưa nhận được hỗ trợ của nhà nước. Thú thật không cần gì to đâu, chỉ một khoản tiền nho nhỏ để tô trét tường giếng, để nó vững vàng không sập trong mùa mưa mà thôi' - người đàn ông lớn tuổi bày tỏ.

>> Xem thêm: Người đàn ông mù và điếc một mình khi khắp thế giới khiến nhiều người ngỡ ngàng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác